બેસન ખાંડવીને ગુજરાતી ખાંડવી પણ કહેવામાં આવે છે કે જે ગુજરાતની એક સ્નૅક્સ ડિશ છે. તેને ત્યાંનાં લોકો ઘરે જ તૈયાર કરે છે અને સાંજનાં સમયે ચાની ચુસ્કીઓ સા...
શીરમલ ભારત-પાકિસ્તાન-ઉપ-મહાદ્વીપમાં એક હળવા-ગળ્યા કેસરની સ્વાદ ધરાવતી નાન જેવી પ્રસિદ્ધ છે. જોકે આ મોઘલ પરમ્પરાગત રીતે તંદૂરમાં બનાવવામાં આવે છે, પરંત...
ગુજરાતી બાસુંદી એક અત્યંત સ્વાદિષ્ટ અને મજાની મિઠાઈ છે કે જેને ગાઢા દૂધમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તે ઉત્તર ભારતીય રબડી જેવી લાગે છે. બદામ અને પિસ્તા આ મલાઈ...
સ્પાઇસી અને મજાનાં સ્વાદથી ભરપૂર કુલ્ચાને કોઇક બીજા વ્યંજન સાથે ખાવાની જરૂર જ નથી પડતી. કુલ્ચામાં શાહી પનીર અને બટાકાનું ભરામણ બહુ બધી સામગ્રી જેમ કે લ...
ચાની ચુસ્કીઓ સાથે ગરમ ગરમ સમોસા ખાવા સૌ કોઈને પસંદ હોય છે, આવો આજે આપણે પનીર સમોસાની રેસિપી વિશે જાણીશું. આજે અમે આપને એક જુદા જ પ્રકારના સમોસા બનાવતા શીખ...
સુશી એક જાપાની ડિશ છે કે જેને હવે આખી દુનિયામાં પસંદ કરવામાં આવે છે. આપે રેસ્ટોરંટ્સમાં ઘણા પ્રકારનાં સુશી મળતા જોયા હશે અને મુખ્યત્વે તેમાં બાફેલા ચોખ...
તરબૂચની છાલના ગુદામાંથી શાકભાજી કે જામ પણ બને છે. તેનાથી બનેલો મુરબ્બો ખૂબ સ્વાદિષ્ટ અને ઠંડક પહોંચાડનાર હોય છે. આ મુરબ્બાને આપણે ફ્રુટ ક્રીમ, કુલ્ફીમા...
રોઝાનાં મહિનામાં ઇફ્તારનાં સમય માટે ઘણા પ્રકારનાં પકવાનો બને છે. આજે અમે આપને ઇફ્તારી માટે વેજિટેબલ શિકમપુરી કબાબની રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યાં છીએ. તેને ...
કબાબનું નામ સાંભળતા જ દરેકના મોંઢામાં પાણી આવી જાય છે. અને કોઈ કબાબનો મતલબ ચિકન અને મટન કબાબ જ સમજે છે. પરંતુ જો તમે વેજીટેરીયન છો તો પણ હેરાન થવાની કોઈ જર...
ભિંડીની સબ્જી એવી સબ્જી છે જેને બધા મજાથી ખાય છે. ભરવા ભિંડી, મસાલેદાર ભિંડી. જાયકેદાર ભિંડીનું નામ સાંભળતાં જ બધાના મોંઢામાં પાણી આવી જાય છે. આજે અમે તમા...
આવો જાણીએ કે કેવી રીતે ઘરે જ બનાવશો ક્રીમી સૉસી ટૉમેટો સ્પૅગટી ? કોઈને ક્રીમ ગમે છે, કોઈને ખાટું અને કેટલાક લોકોને સ્પૅગટીમાં બંને ગમે છે. આ ક્રીમી ટૉમેટા...
પરાઠા કોને પસંદ નથી હોતા, બટાટાના પરાઠા, કોબીજના પરાઠા અને મેથીના પરાઠા. નાસ્તામાં દરેક ઘરમાં પરાઠા બધાની પહેલી પસંદ હોય છે. મેથીના પરાઠા તમે ખાધા જ હશે. ...