કૅલ્શિયમ એક આવશ્યક ખનિજ જ નહીં, પણ આ આપણા હાડકાંઓને પણ મજબૂત બનાવે છે. તેથી જો આપને લાગે છે કે કૅલ્શિયમ પામવા માટે કાયમ દૂધ ઉપર જ ભરોસો કરવો પડશે, તો આપ આ લે...
આજકાલ દરેક બીજી વ્યક્તિ વધતા વજનથી હેરાન છે. પોતાનું વજન ઓછું કરવા માટે લોકો ના જાણે કેટલાં જતન કરે છે. કેટલાંક લોકો જિમમાં કલાકો પરસેવો વહાવે છે તો કેટલ...
ખોરાક આપણા અસ્તિત્વનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે સમગ્ર દિવસ દરમિયાન તંદુરસ્ત અને સક્રિય રહેવા માટે ત્રણ દિવસમાં ત્રણ યોગ્ય ભોજન લેવાનું મહત્વપૂર્ણ છે. જોકે ...
શું પાણીનું વધુ પ્રમાણ આપનાં મોતનું કારણ બની શકે છે ? કોઈ પણ વસ્તુનું વધુ પ્રમાણ ખરાબ છે. હા જી, સારી વસ્તુઓનું વધુ સેવન પણ આપના માટે ખતરનાક સાબિત થઈ શકે છે...
આપ 3નાં હોવ કે 30 ના, જ્યારે પણ ખાવાના ટેબલ પર બેસો છો, ત્યારે તમારા માતાએ જરૂર પૂછ્યું હશે કે આપે હાથ ધોયા કે નહીં ? હકીકતમાં હાથ થોવું એક યોગ્ય બાબત છે. કારણ ...
મોટાભાગનાં લોકો પોતાની હાઇટને લઈને બહુ ચિંતિત રહે છે અને હંમેશા તેને વધારવાની નવી-નવી તરકીબો શોધતા રહે છે. આપને બતાવી દઇએ કે હાઇટચ વધવાની કોઈ ખાસ ઉંમર ન...
ગાયના દૂધને એમ તો વરદાન ગણવામાં આવે છે, પરંતુ નવજાત શિશુઓ માટે તે ખૂબ નુકસાનકારક છે. એક વર્ષથી ઓછી વયનાં બાળકોને ગાયનું દૂધ ન પિવડાવવું જોઇએ. ગાયનું દૂધ આ...
શરીરને આપ જે પ્રકારે ઢાળી લો છો, તે આપનાં આરોગ્ય માટે તેવું જ રિઝલ્ટ તૈયાર કરે છે. આપની દિનચર્યાથી આપનાં આરોગ્ય પર બહુ અસર પડે છે. સારી દિનચર્યા આપની ઉંમર ...
રાત્રે ડિનરનો ટાઇમ સૌ કોઈનો જુદો-જુદો હોય છે અને તે મહદઅંશે વ્યક્તિ વિશેષની લાઇફસ્ટાઇલ પર નિર્ભર કરે છ. એમ તો સામાન્ય રીતે જોવામાં આવે, તો દરેકે રાત્રે 8 ...
ઘઉંનો લોટ કે લોટ દરેક ભારતીય રસોઈમાં હોવું જોઇએ. ઘઉંનો લોટ વિટામિન બી 1, બી 3 અને બી 5માં સમૃદ્ધ છે અને તેમાં ઘણા બધા ફાયબર છે. આ ઉપરાંત ઘઉંનો લોટ ઓછો ગ્લિસેમ...
ડ્રાય ફ્રૂટની વાત કરવામાં આવે, તો કાજૂ બાદ લોકોને સૌથી વધુ પસંદ પિસ્તા જ આવે છે. તેનો હળવો નમકીન ખારાશ ધરાવતો સ્વાદ એટલો સારો હોય છે કે કોઈ પણ પોતાની જાતન...
જો આપ પોતાની વધતી કંમરને ઓછી કરવા માંગો છો, તો આપે નાશ્તો જરૂર કરવું જોઇએ, કારણ કે તે આપનું બૉડી માસ ઇંડેક્સ (બીએમઆઈ) જાળવી રાખવામાં મદદ કરી શકે છે ! આમ શોધક...