ચાગા મશરૂમ, જે વૈજ્ઞાનિક રીતે ઇનોટોસ ઓબ્લિકા તરીકે ઓળખાતું છે, ઉત્તરીય ગોળાર્ધના જંગલ વિસ્તારોમાં ઉદ્ભવ્યું છે જેમાં અલાસ્કા, ઉત્તરીય કેનેડા અને સાઇબ...
સર્પ ગોરડ, જેને સર્પ ગોરડ અને ચીચિન્ડા તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે, તે કુકુબ્રિટાસેઇના છે, જે કાકડી અને સ્ક્વોશનો સમાવેશ કરે છે. વિશ્વભરમાં જાણીતા હોવા છતા...
કાલે, જેને પર્ણ કોબી તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે, તે એક સુપર તંદુરસ્ત વનસ્પતિ છે જેમાં ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો છે. પોષક તત્ત્વોથી ભરેલા છે, તેને વિશ્વની આરોગ્યપ્...
સ્વાસ્થ્ય માટે સોયા સારુ છે? સોયાની કાર્યક્ષમતા વિશે ચર્ચા થતી ચર્ચા છે અને તે વિશ્વમાં સૌથી વધુ વિવાદાસ્પદ ખોરાક છે. કેટલાક લોકો માટે, જ્યારે કેટલાક લો...
ઘણા લોકો માટે વજન નુકશાન ગંભીર ચિંતા છે, કારણ કે તેમાંના ઘણા સ્થૂળતાની સમસ્યાનો સામનો કરી રહ્યા છે. ડૉકટરો હંમેશાં સ્થૂળતા સાથે નજીકથી સંકળાયેલા હોવાન...
ખજૂર ખૂબ જ લોકપ્રિય મીઠાઈ ફળ છે જે વ્યાપકપણે મધ્ય પૂર્વ અને ભારતીય ઉપખંડમાં છે. પરંતુ આ ફળ તેના અદ્ભુત સ્વાદ અને ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો કારણે સમગ્ર વિશ્વમાં...
કૅલ્શિયમ એક આવશ્યક ખનિજ જ નહીં, પણ આ આપણા હાડકાંઓને પણ મજબૂત બનાવે છે. તેથી જો આપને લાગે છે કે કૅલ્શિયમ પામવા માટે કાયમ દૂધ ઉપર જ ભરોસો કરવો પડશે, તો આપ આ લે...
જો તમે વિચારતા હોય કે ફક્ત મીટ જ પ્રોટીનનો એક માત્ર સ્ત્રોત છે, તો શાકાહરીઓને જરૂરી પ્રોટીન કેવી રીતે મળે છે? જો તમે આજ સમુહના છો અને પ્રોટીનના સારા સ્ત્ર...
સ્વાસ્થ્ય લાભો માટે ધાણાનો જ્યૂસ એક સારો વિકલ્પ છે. તેમાં અનેક ફાયટોન્યૂટ્રીયંટ્સ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ મળી આવે છે જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ લાભદાયક છે. ન...
આજે પનીર ભારતીય ભોજનનો એક મહત્વનો ભાગ બની ચુક્યું છે. તેનો ઘણી બધી વાનગીઓ બનાવવામાં ઉપયોગ કરવામાં આવે છે; જેમ કે શાકભાજી, ભુરજી, સૂપ, સલાડ, સ્નૅક, મિઠાઈ અને...
ભાત આપણી થાળીનો એક મહત્વનો ભોગ છે કે જેના વિના આપણે ખાવાની કલ્પના સુદ્ધા નથી કરી શકતાં, પરંતુ જે લોકો ડાયેટિંગ કરે છે, તેઓ ભાત ખાવાથી કાયમ દૂર રહેવાનો પ્ર...
દૂધ ફાટ્યા બાદ જે પાણી બચે છે, તેને ક્યારેય ફેંકવું ન જોઇએ, કારણ કે તે પૌષ્ટિક હોય છે અને આપના ઘણા કામે આવી શકે છે. આપ તેનો લોટ ગુંથવામાં પણ ઉપયોગ કરી શકો છો....