તહેરોવાની સીઝન દરમિયાન દરેક બંગાળી ઘરમાં બનાવવામાં આવતા મિષ્ટી પુલાવનો સ્વાદ અને ટેક્સચર બહુ જુદા અને શ્રેષ્ઠ હોય છે. આખા ગરમ મસાલાઓ સાથે ખિલેલા અને સ...
દેશ ભરમાં નાના-મોટા ઘરનાં ફંક્શન કે તહેવારો પર બનનાર સાધારણ, પરંતુ સ્પેશિયલ મિઠાઈ છે 'નારિયેળ બરફી'. બહારથી ક્રંચી અને અંદરથી રસ ભરેલી આ મિઠાઈને દેશનાં જ...
સૂકા મેવાથી ભરેલી અને એલચીની મનમોહક સુગંધ ધરાવતી બાસુંદી મુખ્યત્વે ગુજરાત, કર્ણાટક તથા મહારાષ્ટ્રની પારંપરિક મિટાઈ છે. દૂધથી બનતી આ મિઠાઈ ગુજરાતમાં ખ...
ગુજરાતી બાસુંદી એક અત્યંત સ્વાદિષ્ટ અને મજાની મિઠાઈ છે કે જેને ગાઢા દૂધમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તે ઉત્તર ભારતીય રબડી જેવી લાગે છે. બદામ અને પિસ્તા આ મલાઈ...
આખી દુનિયામાં શિવની નગરી બનારસ, બનારસી સાડી અને પાન માટે જાણીતી છે. પરંતુ એક વસ્તુ બીજી છે જે આ શહેરને ફેમસ બનાવે છે, તે છે ‘બનારસી મલાઈઓ'. જ્યાં બાકીની બ...
ચોખાની ખીર તો બધાએ ખાધી જ હશે આજે અમે તેમાં થોડું એક્સપ્રેરિમેન્ટ કરીને તમારા માટે મગ દાળની ખીરની રેસિપી જણાવી રહ્યા છીએ. મગ દાળ પ્રોટીન અને મિનરલથી ભરપ...
ઇસ્લામિક કૅલેંડર મુજબ દર વર્ષે નવમા મહિને રમઝાન આવે છે કે જેને મુસ્લિમ સમુદાય ખૂબ જ પ્રેમથી ઉજવે છે. હાલનાં સમયમાં ઇફ્તારનું જમણ ખૂબ જ ટેસ્ટી બનાવવામાં ...
દુનિયા ભરમાં શિવની નગરી તરીકે જાણીતી બનારસ બનારસી સાડી અને પાન માટે પણ જાણીતી છે, પરંતુ એક વસ્તુ વધુ છે કે જે આ શહેરને ફેમસ બનાવે છે. તે છે ‘બનારસી મલઇયો'...
જો તમને કસ્ટર્ડ ખાવાનું પસંદ છે તો તમે આ ક્રીમી ડેઝર્ટ જેનું નામ છે કેરેમલ કસ્ટર્ડને ઘરે બનાવી શકો છો. આ ગળ્યું પસંદ કરનારને જરૂર ભાવશે. તેને બનાવવામાં ત...
લાડુની વાત આવતા જ મોંઢામાં પાણી આવી જાય છે. આપણે ત્યાં અલગ-અલગ રીતે અને દરેક ઋતુ અનુસાર લાડુ બનાવવામાં આવે છે. પરંતુ કેલેરીનું શું કરવું? જો વજન વધી ગયું ત...
રસમલાઈ ભારતીય મિઠાઈઓમાં સૌથી શ્રૈષ્ઠ માનવામાં આવે છે. તે ખાવામાં સૌથી સ્વાદિષ્ટ અને બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે. દૂધમાંથી બનેલ આ મિઠાઈ દરેકની ફેવરેટ છે, જેને...